*Expires Headers
>

Thứ Năm, tháng 5 09, 2024

Nhuộm Tóc Màu Đen Có Nhuộm Lại Màu Khác Được Không?

Nhuộm tóc màu đen đang là trào lưu được các sao Việt lăng xê trong thời gian gần đây. Tuy là màu tóc nguyên bản của phụ nữ Châu Á. Nhưng việc nhuộm tóc màu đen lại không hề đơn giản như bạn nghĩ. Vậy nhuộm tóc màu đen có nhuộm lại màu khác được không?. Và bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề gì khi nhuộm đen?.

Xem ngay bài viết dưới đây của hairsalonthuy.com để cập nhật được và mất khi nhuộm đen. Và cân nhắc việc ra quyết định của mình để luôn tươi xinh và rạng ngời bạn nhé. 


Nhuom toc mau den co nhuom lai mau khac duoc khong?
Nhuộm tóc màu đen trào lưu tóc nhuộm của sao Việt

  CÁC VẤN ĐỀ BẠN S PHẢI ĐỐI MẶT KHI NHUỘM TÓC MÀU ĐEN  Theo đây là các vấn đề bạn sẽ phải đối mặt khi chọn nhuộm tóc màu đen. Cùng xem đó là gì và liệu có đáng để bạn phải hy sinh nhiều đến vậy không?. Một khi đã lỡ thích màu tóc đen thần thánh này.

  #1. Nhuộm tóc đen khiến bạn phải thay đổi bút kẻ mày thường dùng.

  nhuom toc mau den co nhuom lai mau khac duoc khong?
  Thay đổi bút kẻ mày khi nhuộm tóc màu đen

  Nếu đột ngột thay đổi màu tóc của mình từ vàng sang đen. Thì bạn nên cân nhắc tới việc nhuộm lông mày cho phù hợp với màu tóc. Hoặc lựa chọn một màu kẻ lông mày khác.

  Lưu ý rằng không nên tự nhuộm lông mày tại nhà để tránh việc hóa chất rơi vào mắt.

  Do vậy đừng ngại việc tìm đến các salon tóc uy tín để giúp bạn làm đẹp. Còn nếu bạn chọn giải pháp trang điểm. Hãy chọn chì kẻ mắt tông sáng hơn màu tóc hai tông để trông thật tự nhiên nhé.

  #2. Nhuộm tóc đen khiến bạn cũng phải nhờ cậy đến các salon thay vì tự nhuộm ở nhà

  Nhiều người thường cho rằng nhuộm tóc đen là việc đơn giản nhất. Bởi về mặt lý thuyết bạn hoàn toàn có thể thực hiện được tại nhà. Hơn nữa hiện nay lại còn có loại dầu gội đen thì việc gì phải đến salon cho tốn kém.

  Tuy nhiên các loại dầu gội nhuộm tóc chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định. Và ngay cả khi sử dụng thuốc nhuộm tại nhà. Bạn cũng không thể chắc chắn rằng mái tóc sẽ đều màu hoặc sẽ mang một màu đen nhánh. Tương hợp so với màu đen thật của tóc bạn.

  Tìm đến các salon tóc để có được mái tóc đen tự nhiên. Là biện pháp thích hợp và hoàn hảo nhất dành cho bạn, nếu muốn quay lại màu tóc đen.

  nhuom toc mau den co nhuom lai mau khac duoc khong
  Nên đến salon thay vì tự nhuộm tóc màu đen tại nhà

  #3. Nhuộm màu đen khiến bạn phải nói không với các kiểu tóc xoăn sóng cầu kỳ

  Việc nhuộm tóc đen cũng đồng nghĩa việc bạn sẽ nói không với các kiểu tóc xoăn sóng cầu kỳ. Bởi khi áp dụng những kiểu tóc đó trên nền tóc đen mà không kết hợp nhuộm. Sẽ vô tình “tặng thêm” cho bạn vài tuổi mà có thể bạn không nhận ra!.

  Đối với màu tóc đen, mái tóc càng đơn giản càng giúp tôn lên vẻ dịu dàng, nữ tính. Mà không cần tạo kiểu quá cầu kỳ đâu.

  nhuom toc mau den co nhuom lai mau khac duoc khong?
  Say No với các kiểu tóc xoăn sóng cầu kỳ

  #4. Nhuộm đen khiến bạn phải tạm xa các màu nhuộm nổi bật trong thời gian dài

  Thuốc nhuộm đen rất lâu phai. Vì thế khi đã nhuộm đen mà muốn chuyển sang màu khác thì sẽ rất khó. Không chỉ về mặt kỹ thuật mà tóc của bạn cũng sẽ khó ăn thuốc hơn.

  Nếu bạn là một người thích thay đổi màu tóc. Thì hãy cân nhắc đến việc lựa chọn những màu nhuộm có thay đổi nhỏ. Chẳng hạn nhuộm màu tối hơn khoảng 2-3 tông so với màu tóc hiện tại. Hơn là việc nhuộm lên hẳn một màu đen đặc.

  >>Nên xem: Nhuộm Tóc Màu Nâu Đen Thêm 1 Lựa Chọn Cho Phái Nữ 2024

  nhuom toc mau den co nhuom lai mau khac duoc khong?
  Tạm xa các màu nhuộm nổi bật khi đã nhuộm tóc màu đen

  #5. Tóc nhuộm đen khiến bạn phải thay đổi thói quen trang điểm

  Kiểu trang điểm của màu tóc vàng cũ của bạn trước đây. Có thể trông sẽ không ăn nhập gì với mái tóc đen. Thay vì màu má hồng dễ thương làm bạn trông trẻ trung như "Bạch Tuyết". Thì hãy thử nghiệm với màu ánh đồng chắc chắn nó sẽ làm bất ngờ đấy.

  Hãy nhớ rằng với tông màu nhuộm tối. Thì kiểu trang điểm mắt mèo với đường vuốt cong sẽ làm bạn trông thu hút hơn rất nhiều.

  nhuom toc mau den co nhuom lai mau khac duoc khong?
  Bạn phải thay đổi cách trang điểm khi nhuộm tóc màu đen

  #6. Tóc màu đen giúp đôi mắt và làn da bạn trông sáng và nổi bật hơn. 

  Tóc nhuộm đen làm đôi mắt của bạn nổi bật hơn, làn da bạn sẽ sáng hơn. Đồng nghĩa với việc khuôn mặt của bạn sắc nét hơn. Có thể khi đã nhuộm đen thì bạn sẽ không còn muốn nhuộm lại màu vàng nữa đâu.

  nhuom toc mau den co nhuom lai mau khac duoc khong?
  Tóc nhuộm đen giúp da bạn sáng hơn

  #7. Tóc nhuộm đen của bạn sẽ chuyển sang màu nâu vàng trong vòng 3 tháng

  Tóc bạn sẽ chuyển sang màu nâu vàng trong thời gian từ 1 đến 3 tháng. Là điều mà bạn chắc chắn sẽ phải trải qua. Do vậy bạn cần phải chuẩn bị tâm lý để không bị "sốc" khi nhuộm đen.

  Màu nhuộm trông có vẻ đơn giản và dễ dàng như cách nghĩ của bạn. Nhưng thực tế là không dễ dàng một chút nào cả đúng không?.

  Vì vậy tốt nhất vẫn là chọn các salon có chế độ bảo hành tóc sau nhuộm. Để đảm bảo tóc bạn sẽ luôn trong tình trạng đen nháy và mượt mà nhé.

  VẬY NHUỘM TÓC MÀU ĐEN CÓ NHUỘM LẠI MÀU KHÁC ĐƯỢC KHÔNG?

  Màu đen nằm trong top trong những tông màu bền nhất của bảng màu tóc nhuộm. Vì vậy một khi đã nhuộm đen mà muốn chuyển sang màu khác có tông sáng hơn thì sẽ rất khó cho bạn để thay đổi không chỉ đơn thuần về mặt kỹ thuật mà tóc của bạn cũng sẽ khó ăn thuốc hơn. 

  Và nếu bạn là một người thích thay đổi màu tóc thì hãy cân nhắc đến việc lựa chọn những màu nhuộm tối hơn trong khoảng 2-3 tông so với màu tóc hiện tại thay vì nhuộm hẳn sang màu đen kịt.

  Tóm lại khi bạn đã trót nhuộm tóc màu đen mà muốn đổi sang nhuộm tông màu sáng hơn thì câu trả lời là vẫn được bạn nhé. Tuy nhiên để đổi màu nhuộm tóc bạn sẽ phải thực hiện các quy trình như sau:

  #1. Tẩy tóc/Rửa màu/bóc màu (Tẩy lần 1)

  Tẩy tóc là điều bắt buộc phài làm. Nếu bạn muốn nhuộm lên màu sáng hơn sau khi đã nhuộm đen.

  #2. Nâng tông trở về màu tóc nâu tự nhiên (Tẩy lần 2)

  Có thể bạn chưa biết việc nâng tông tóc từ nền đen có thể gây tác động xấu đến tóc. Khiến tóc trở nên khô xơ, chẻ ngọn, giòn và dễ đứt gãy. Do vậy nếu thật sự có nhu cầu nhuộm đen. Hãy nên lựa chọn những salon tóc uy tín. Sử dụng phụ liệu chất lượng để có được mái tóc như ý.

  Nên nhớ salon có thể giúp bạn nâng tone tóc bạn từ nền đen. Tuy nhiên họ cũng không thể đưa về màu tóc tự nhiên một cách tuyệt đối. Mà chỉ làm phai bớt màu đen của thuốc nhuộm và màu tóc trở nên sáng hơn mà thôi.

  #3. Nhuộm lại màu mới

  Sau khi đã trải qua hai công đoạn khó nhằn trên thì tóc bạn sẽ được nhuộm lại màu mới. Tuy nhiên việc không thể nhuộm lên đúng màu bạn yêu cầu hoàn toàn là điều có thể xảy ra. Lưu ý nếu đã chọn nhuộm màu đen gốc. Thì việc nhuộm màu mới thường chỉ đạt 70% đến 80% mà thôi.

  GIẢI THÍCH MỘT SỐ THUẬT NGỮ CHUYÊN NGÀNH VỀ TÓC CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

  #1. Tẩy tóc là gì?

  Tẩy tóc là quá trình làm sáng màu tóc. Thường áp dụng khi nhuộm để tẩy đi màu tự nhiên của tóc. Giúp màu nhuộm sáng và chuẩn hơn. Thuốc tẩy tóc thường có chứa hydrogen peroxide. Là một loại hóa chất có tính oxy hóa cao và tẩy mạnh. 

  Loại hợp chất này thường được kết hợp với amoniac và chất tạo màu nhằm phá vỡ tế bào biểu bì hay còn gọi là lớp cutin của tóc.

  Khi đi vào lớp biểu bì tóc, hợp chất peroxide sẽ phóng oxy, làm mất màu tóc. Quá trình tẩy tóc không tạo ra một màu cụ thể như trắng hoàn toàn hoặc vàng hoàn toàn. Bạn sẽ thấy có nhiều vùng tóc sáng màu và sẽ có hơi sậm màu sau khi tẩy.

  Kết quả tẩy tóc phụ thuộc vào thành phần eumelanin và phenomelanin trong tóc. Eumelanin là loại sắc tố giúp tóc có màu đen hoặc nâu. Còn sắc tố phenomelanin sẽ làm tóc có màu vàng hoặc nâu đỏ.

  #2. Bóc đen tóc là gì?.

  Bóc đen tóc là quá trình rửa tóc hay chính xác là “tẩy tóc”. Để bóc đi các hạt màu xanh dương và các thành phần kim loại bao bọc bên ngoài sợi tóc. Vốn là thành phần cấu tạo chính của màu nhuộm đen khi bạn đã lỡ nhuộm đen.

  Giờ thì bạn sẽ không còn thắc mắc "bóc đen có giống tẩy tóc không" nữa rồi phải không. Về quy trình, bóc đen tóc cũng tương tự các màu nhuộm khác. Tuy nhiên quá trình bóc đen tóc sẽ khó hơn nhiều. 

  Tùy theo tình trạng tóc của bạn mà thợ tóc có thể áp dụng các cấp độ tẩy khác nhau. Nếu nhuộm đen trong vòng 1 đến 3 tháng thì có thể bạn phải tẩy tóc đến hai lần. 

  Trường hợp không muốn tiêu tốn tiền thì chịu khó cắt, tỉa, hấp dầu đều đặn. Để tóc nhanh dài hơn và mọc mới, thay thế cho phần tóc đã nhuộm. Nếu bạn có thời gian và sự kiên nhẫn.

  CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP SAU KHI NHUỘM TÓC MÀU ĐEN

  #1. Tác hại của việc tẩy tóc là gì?

  Theo đây là 4 tác hại chính của việc tẩy tóc mà bạn nên cập nhật.

  #1.1. Mất độ ẩm: 

  Khi thuốc tẩy tiếp xúc với tóc, chúng sẽ làm sợi tóc nở ra. Đồng thời lớp biểu bì bọc sợi tóc cũng sẽ bị vỡ. Quá trình này khiến cấu trúc tốp xốp hơn trước rất nhiều. Vì thế, tóc bạn mau khô và dễ hư tổn.

  #1.2. Gãy tóc: 

  Người ta còn gọi quá trình này là “gãy tóc hóa học”. Sự đứt gãy này là do lớp biểu bì bị vỡ. Do đó các thành phần bên trong tóc tiếp xúc với chất tẩy khiến tóc giòn và dễ gãy hơn.

  #1.3. Bỏng: 

  Nếu không cẩn thận để thuốc tiếp xúc trực tiếp với da đầu. Bạn có thể sẽ cảm thấy ngứa ran. Tình trạng này xảy ra khi da đầu mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Sau đó, bạn sẽ có cảm giác da đầu bị bỏng, nổi mẩn đỏ, kèm theo các cơn đau rát.

  #1.4. Biến màu: 

  Khi tiếp xúc với da dầu, thuốc tẩy tóc cũng có khả năng làm biến đổi màu da. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm, thời gian sẽ giúp da lấy lại màu tự nhiên của chúng.

  Tẩy tóc thực sự không nguy hại nếu quá trình tẩy được thực hiện chuyên nghiệp. Những hư tổn cho tóc chỉ bắt đầu xảy ra khi việc tẩy tóc cứ tiếp diễn thường xuyên.

  #2. Giải Pháp Làm Phai Màu Tóc Nhuộm Mà Không Cần Tẩy Tóc Là Gì?

  Nhiều salon hiện đang sử dụng kem nâng nền (kem bóc màu) thay thế cho việc tẩy tóc. Vì mức độ nguy hại ít hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình tẩy, các salon còn sử dụng các sản phẩm kết hợp. Chẳng hạn như dầu hấp đặc trị, để giảm tác hai đến mức thấp nhất.

  Điều quan trọng nhất là sau khi nhuộm bạn cần sử dụng các sản phẩm như dầu gội thích hợp. Để phục hồi và bảo vệ tóc trong tình trạng tốt nhất.

  #3. Tẩy Tóc Rồi Có Nhuộm Đen Lại Được Không?

  Một trong các băn khoăn hàng đầu của các tín đồ tóc nhuộm. Là sau khi tẩy tóc rồi có nhuộm đen lại được không? Xin thưa với các bạn là việc này là hoàn toàn bình thường. Và không có gì phải lăn tăn ở đây nữa các bạn nhé. 

  Vì thế các bạn đã tẩy tóc có thể vô tư nhuộm lại màu đen truyền thống. Vốn có phần hơi sang chảnh này mà không phải lo lắng gì cả nha.

  #4. Bóc Màu Tóc Đen Có Hại Không?

  Bóc màu tóc đen về cơ bản cũng thực hiện tương tự quy trình. Như áp dụng đối với các màu nhuộm khác. Tuy nhiên do màu đen là màu gốc và có độ bền màu thuộc hàng top trong bảng màu tóc nhuộm

  Do vậy khi thực hiện bóc màu tóc đen. Tùy theo tình trạng mà thợ tóc quyết định các cấp độ tẩy khác nhau. Thông thường thợ tóc của bạn phải tẩy tối thiểu đến hai lần. Mới cỏ thể bóc tách hết màu nhuộm trên tóc của bạn. 

  Điều này cũng là đáp áp cho câu hỏi. Tại sao chi phí bóc màu tóc đen lại cao hơn các màu nhuộm khác là vậy.

  CÁC CÁCH NHUỘM TÓC ĐEN BẰNG PHƯƠNG PHÁP T NHIÊN HIỆU QU

  Khi bạn quyết định nhuộm tóc đen bằng phương pháp tự nhiên nên lưu ý rằng, nó sẽ không lên màu giống như với bạn dùng thuốc nhuộm tóc và màu tóc cũng không có tác dụng dài lâu. Tuy nhiên nếu kiên trì thực hiện vài lần chắc chắn sẽ ra được màu sắc bạn ưng ý.   nhuom toc mau den co nhuom lai mau khac duoc khong?
  Nhuộm tóc màu đen với các nguyên liệu tự nhiên

  Một lưu ý nhỏ cho các bạn khi nhuộm tóc đen bằng phương pháp tự nhiên là sau khi nhuộm xong, tiến hành rửa sạch tóc bằng nước giấm táo pha loãng, hoặc là lấy dung dịch giấm pha với giấm táo rồi xịt xịt lên tóc để có thể giữ màu được bền và lâu trôi hơn. 

  Cùng hairsalonthuy.com tìm hiểu các cách nhuộm tóc đen bằng phương pháp tự nhiên nhé!

  #1. Nhuộm tóc đen tự nhiên bằng cà phê cho tóc đen bóng mượt

  Muốn nhuộm tóc đen bằng cà phê bạn phải sử dụng cà phê đặc và nguyên chất, pha lấy nước để nguội. Sau đó sẽ trộn với vài thìa dầu dưỡng tóc như dầu dừa và thêm hai thìa bã cà phê nguyên chất ở trên thành một hỗn hợp. 

  Khi gội đầu xong thì sẽ xoa đều hỗn hợp này lên tóc, nhớ là xoa đều toàn bộ tóc để có màu đồng nhất, không loang lổ sau đó dùng mũ ủ hoặc khăn gội đầu quấn ủ trong ít nhất 1 giờ đồng hồ, rồi gội sạch lại bằng giấm táo. 

  Thực hiện ít nhất 2 lần/tuần để thấy có kết quả.

  Nhuom toc mau den co nhuom lai mau khac duoc khong?
  Nhuộm tóc đen bóng mượt với cà phê

  Trong cà phê có nhiều dưỡng chất bóng khỏe giúp mái tóc bạn thêm dày, dài và mượt mà. Nhuộm tóc đen bằng cà phê là một ý tưởng không tồi khi tóc vừa được chăm sóc tốt mà bạn lại có một màu tóc đen vô cùng sang chảnh và đặc biệt đấy nhé.

  >>Nên xem: Tóc Nhuộm Màu Xanh Đen Xu Hướng Tóc Nhuộm "Hot" Và Cá Tính 2023 Cho Bạn Nữ

  #2. Nhuộm tóc đen bằng trà đen lên nhiều tông màu đẹp

  Cũng như nhuộm tóc đen với cà phê thì cách nhuộm tóc đen tự nhiên bằng trà đen bạn cũng phải pha nước trà thật đặc, để nguội, có thể sử dụng trà túi lọc, pha ít nhất từ 6-10 túi.

  nhuom toc mau den co nhuom lai mau khac duoc khong?
  Trà đen là thuốc nhuộm tóc đen tự nhiên hiệu quả

  Sau khi gội đầu xong thì tiến hành xả tóc và ủ bằng nước trà, xoa đều nước trà lên tóc, rồi dùng mũ ủ, ủ ít nhất là 1 giờ, thời gian bạn ủ càng lâu thì màu càng lên tốt, có bạn đã quyết định ủ tóc bằng trà đen qua đêm, sau đó rửa sạch lại vào sáng hôm sau. 

  Chú ý cường độ tóc mà bạn muốn lên tông mà căn thời gian ủ tóc cho chuẩn nhé.

  #3. Cách nhuộm tóc đen tự nhiên mềm mượt bằng vỏ bưởi

  Nhuộm tóc đen bằng vỏ bưởi là một phương pháp tự nhiên trong dân gian, không chỉ giúp tóc đen đẹp tự nhiên mà mái tóc thêm chắc khỏe, bóng mượt từ sâu bên trong.

  nhuom toc mau den co nhuom lai mau khac duoc khong?
  Vỏ bưởi kết hợp bồ kết nướng giúp có mái tóc đen chắc khỏe 

  Tr
  ước tiên bạn lấy vỏ bưởi và hạt bưởi khô, rửa sạch rồi đun nước, cho thêm bồ kết nướng, lá cây hương nhu và sả. Dùng nước này gội đầu và ủ tóc trong 20-30 phút. 

  Một lưu ý là khi đã gội đầu bằng hỗn hợp này thì các bạn không nên sử dụng với những loại dầu gội đầu khác và phải kiêtn trì thực hiện trong một thời gian dài thì mới có kết quả nhuộm tóc như bạn mong muốn.

  LỜI KẾT

  Hairsalonthuy.com vừa chia sẻ đến bạn bài viết Nhuộm Tóc Màu Đen Có Nhuộm Lại Màu Khác Được Không?. Hy vọng với chia sẻ trên đây sẽ giúp nhiều cho bạn trong việc ra quyết định nhuộm tóc với màu đen huyền thoại này

  Chúc các bạn có mái tóc đẹp như mong đợi và trẻ trung tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh!

  Để được tư vấn tóc đẹp miễn phí. Thực hiện các kiểu tóc thời trang theo xu hướng mới. Và tiết kiệm 50% chi phí với kỹ nhuộm màu ĐỘC QUYỀN không tẩy tóc.

  Hãy click Inbox để được tư vấn hoặc đặt lịch. Và cập nhật ngay các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đồng thời nhận quà tặng khủng chỉ có tại Hair salon Thúy các bạn nhé.


  Đừng quên COMMENT, SHARE bài viết các bạn nhé!


  BÀI VIẾT LIÊN QUAN