*Expires Headers
>

Thứ Hai, tháng 8 21, 2023

Nhuộm Tóc Bao Lâu Mới Lên Màu Và Cách Giữ Tóc Nhuộm Bền Màu, Chắc Khỏe

Nhuộm tóc cũng là cách làm đẹp mà kể cả nam hay nữ đều có thể thực hiện được. Với những bạn lần đầu tiên “trang điểm” cho mái tóc của mình sẽ băn khoăn nhuộm tóc bao lâu mới lên màu? 

Hay làm thế nào để mái tóc của mình sau khi nhuộm bền đẹp, lâu phai với tông màu yêu thích của mình? 

Hãy cùng hairsalonthuy.com tìm đáp án cho câu hỏi này cũng như bí quyết giúp bạn có được mái tóc sau khi nhuộm đẹp như ý qua bài viết sau đây nhé! 


nhuom toc bao lau moi len mau

  TOP 5 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN VIỆC NHUỘM LÊN MÀU TÓC ĐẸP? VÀ NHUỘM TÓC BAO LÂU MỚI LÊN MÀU?

  Nhuộm tóc không chỉ khẳng định bạn là một cô nàng cá tính, sành điệu. Và với một mái tóc nhuộm màu phù hợp sẽ tôn lên vóc dáng, khuôn mặt lẫn làn da của bạn. 

  Do vậy, nhuộm tóc luôn được xem là cách thể hiện bản thân hiệu quả và được các bạn trẻ ưa chuộng.

  Tuy nhiên, việc nhuộm tóc không phải lúc nào cũng suông sẻ và như ý muôn của bạn. Vì luôn có tồn tại những giới hạn. 

  Rất nhiều trường hợp các bạn muốn nhuộm tóc màu này nhưng tóc lại không ăn màu hoặc lên màu không chuẩn khiến không ít người ngại đi nhuộm tóc. Dưới đây là 5 yếu tố then chốt quyết định đến chất lượng mái tóc nhuộm của bạn có lên màu đẹp hay không. Xem ngay để cập nhật bạn nhé.  #1. Chất tóc của người nhuộm

  Vậy chất tóc là gì mà mỗi khi làm tóc các thợ làm tóc đều phải kiểm tra, đánh giá và tư vấn bạn trước khi thực hiện các công đoạn uốn, duỗi hoặc nhuộm?

  Về cơ bản chất tóc là một dạng cấu trúc tóc được hình thành từ những đặc điểm di truyền riêng biệt của các sợi tóc. 

  Chất tóc thường được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí chính đó là sợi tócmật độ tóc

  Và là yếu tố quyết định để chọn lựa sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp dành cho kiểu tóc mình.

  1.1. Mật độ tóc:

  Là chỉ số đo lường số lượng các sợi tóc mọc trên da đầu. Và trên cơ sở phần da đầu lộ ra để phân định tóc bạn thuộc dạng dày (nhiều), bình thường, hay mỏng (thưa).

  Cách tự kiểm tra là bạn đứng trước gương, vén tóc để nhìn thấy được da đầu. Qua đó bạn sẽ dễ dàng phân loại được mình thuộc nhóm tóc dày, thưa hoặc mỏng nhe.

  Tóc dày (nhiều): Không thấy rõ da đầu do mật độ tóc mọc nhiều.
  Tóc bình thường: Có thể thấy vài phần da đầu lộ ra 
  Tóc mỏng (thưa): Thấy rõ các phần da đầu, các sợi tóc mọc cách xa nhau.

  1.2. Sợi tóc

  Giống với mật độ tóc, đây cũng là yếu tố quan trọng. Bỏ qua thành phần cấu tạo & độ dài. Ở đây chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt tóc mình thuộc nhóm tóc mỏng, dày hoặc bình thường qua cách xác định đơn giản và trực quan như sau.

  Cắt một sợi chỉ may quần áo dài khoảng 7-10cm. Nhổ một sợi tóc ở phần thân đầu. Đặt sợi chỉ và tóc của bạn bên cạnh nhau để so sánh.

  Tóc mềm mỏng/sợi nhỏ: Nếu tóc nhỏ hơn sợi chỉ.
  Tóc bình thường: Nếu sợi tóc bằng với kích thước sợi chỉ hoặc chênh lệch không nhiều.
  Tóc dày /sợi to: Nếu sợi tóc lớn hơn sợi chỉ.

  Thông thường ở Việt Nam có một số kiểu tóc phổ biến như sau: Tóc dày + cứng/khô, dày + mềm, tóc mỏng (thưa) + mềm, tóc mỏng (thưa) + cứng.

  Dựa trên cơ sở này salon tóc sẽ xác định loại sản phẩm tạo kiểu tóc (nhãn hiệu, nồng độ...) phù hợp nhất cho bạn. 

  Chứ không có chuyện "One side fit all" nói như vậy để bạn lưu ý rằng không phải các sản phẩm đều có tác dụng như nhau trên tất cả mọi loại tóc.

  Ví dụ: sản phẩm tạo độ phồng sẽ có hoạt động rất hiệu quả trên tóc mỏng, vừa trong khi lại kém hiệu quả hơn đối với tóc dày.

  #2. Chất lượng của thuốc nhuộm

  Một vấn đề rất phổ biến mà chúng ta thường thấy trong việc nhuộm tóc hiện nay là khắp nơi ở đâu cũng thấy bán thuốc nhuộm với vô vàn thương hiệu tràn lan trên thị trường. 

  Mọi người ai cũng có thể tự mua cho mình một lọ thuốc nhuộm để về tự nhuộm, hoặc tìm đến các salon nếu bạn không ngại chi phí và muốn chỉn chu về mặt chất lượng theo các tiêu chí đẹp, bền màu, giá hợp lý...

  Và dĩ nhiên, với sự đa dạng như trên hầu như người mua thường dùng phải những loại thuốc nhuộm tóc không tốt, bị giả nhãn mác và không an toàn, nếu không biết cách kiểm tra hoặc mua hàng trôi nổi trên mạng. 

  Hệ quả là tóc bạn lên màu không đúng chuẩn, kém bền màu, gây kích ứng da đầu, mẫn ngứa...

  Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên chọn các salon uy tín sử dụng sản phẩm chính hãng và có chế độ bảo hành tóc sau dịch vụ để gửi gấm việc làm đẹp mái tóc thân yêu của mình. 

  Điều này đơn giản bởi các salon sử dụng hàng kém chất lượng thì chẳng bao giờ dám hô hào hay đề cập gì đến việc bảo hành với thời hạn cụ thể (3 tháng, 6 tháng...) cho bạn cả. 

  >>Nên xem: Nhuộm Tóc Màu Xanh Dương Đẹp Và Cực Chất Cho Các Nàng 2023

  #3. Thời gian nhuộm

  Thời gian nhuộm tóc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc trả lời cho câu hỏi nhuộm tóc bao lâu mới lên màu của các bạn

  Việc cân đối thời gian nhuộm là vô cùng quan trọng. Bời nếu nhuộm trong thời gian quá ngắn thuốc chưa kịp ngấm sâu, ngấm đều thì sau khi xả tóc sẽ khó lên màu đẹp hoặc thậm chí không lên tông màu mà bạn chọn trước đó. 

  Ngược lại nếu nhuộm lâu quá, tóc có thể sẽ lên màu đậm và làm cho mái tóc trở nên không phù hợp với màu da của bạn.

  Thông thường để có một màu tóc nhuộm đẹp, bạn sẽ mất từ 2h đến 2h30 tùy thuộc vào khả năng lên màu của loại thuốc nhuộm mà bạn chọn, độ thích ứng của tóc.

  Trong khoảng thời gian này, các màu thuốc nhuộm tóc sẽ được thấm dần nhưng vẫn cần phải dặm lại nhiều lần mới lên được màu tóc chuẩn. 

  Điều này lý giải tại sao tự nhuộm tóc tại nhà không bao giờ đều, đẹp và lên đúng chuẩn như khi làm tại salon.

  Một số các bạn nữ có tâm lý lo sợ thuốc ngấm vào da đầu nên vội vàng gội đầu ngay sau đó hoặc chỉ giữ tối đa trong 1-2 ngày. 

  Tuy nhiên, bạn cần giữ mái tóc mới nhuộm ít nhất 2 ngày và luôn nhớ là phải tuyệt đối không được gội đầu để tránh mất màu tóc

  Khoảng thời gian từ 2-3 ngày là thời gian tốt nhất để tóc ngấm đều thuốc nhuộm. 

  Đây cũng chính là câu trả lời mà bạn cần biết khi có ý định nhuộm tóc lần đầu hoặc nhuộm lại nếu bạn muốn có được màu tóc đều, đẹp như ý muốn và lâu phai.

  #4. Tình trạng tóc là nguyên bản hay đã qua tẩy nhuộm

  Thông thường tóc nguyên bản chưa qua xử lý hoá chất (nhuộm) hay quá đen thường rất khó lên màu, trường hợp này muốn có màu tóc đẹp như ý muốn bạn cần phải tẩy nhẹ tóc.

  Nếu tóc bạn từng được nhuộm, ép sẽ lên màu nhanh hơn tóc nguyên bản nhưng cũng rất nhanh bị phai màu vì lúc này tóc bạn đã và đang bị tổn thương.

  Về cơ bản chất tóc người Châu Á nói chung thường có màu đen hoặc sắc đỏ, vì vậy nếu bạn chọn những gam màu như đồng, nâu đồng, nâu đỏ, xác suất đạt yêu cầu về màu nhuộm sẽ cao hơn 98% và chắc chắn bạn sẽ có ngay một màu tóc nhuộm đẹp.

  >>Nên xem: Nhuộm Tóc Màu Nâu Cà Phê Tôn Da Và Dịu Dàng Nữ Tính

  #5. Kỹ thuật của người nhuộm:

  Tâm lý chung của các bạn nữ khi tìm đến salon tóc là hướng đến cái đẹp hoàn hảo. Tuy nhiên không phải cứ bỏ tiền ra tiệm làm là bạn sẽ có được mái tóc nhuộm như ý muốn

  Đôi khi bạn sẽ gặp phải những tình huống "dở khóc, dỡ cười” không khác mấy so với việc bạn mạo hiểm tự nhuộm tóc cho mình. 

  Một số lỗi mà bạn thường hay gặp là màu tóc nhuộm quá tối, xỉn màu, quá sáng, tóc bị loang lỗ không đều, tóc bị đổi màu xanh vài ngày sau khi nhuộm… là hệ quả của việc pha trộn tỉ lệ oxy và màu nhuộm không tương xứng, kiểm soát nhiệt độ, thời gian nhuộm, cách pha thuốc, chất tóc….

  Tựu chung lại tất cả các yếu tố trên là do tay nghề của người thợ mà ra cả. Và điều này tất yếu sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu bởi vừa tốn thời gian, tiền bạc và nhất là không vừa mắt với mái tóc mới nhuộm của mình.

  Việc bạn cần phải làm là nên tham khảo tìm các salon uy tín, nhuộm đẹp để đạt được kết quả tương xứng là một mái tóc nhuộm đều màu, lâu phai và đúng chuẩn bạn nhé.

  CÁCH CHĂM SÓC TÓC SAU NHUỘM BỀN MÀU, LÂU PHAI 

  Để giúp các bạn trẻ có mái tóc đẹp sau nhuộm thì các việc cần làm sau nhuộm tóc cũng là việc làm quan trọng mà các bạn lưu ý như sau:

  #1. Hạn chế tần suất gội đầu

  nhuom toc bao lau moi len mau

  Gội đầu sau khi nhuộm tóc khoảng 2-3 ngày và kể cả việc gội đầu sau đó là việc nên làm. 

  Bạn có biết dù không dùng dầu gội mà chỉ xả với nước thì bạn cũng không nên gội đầu thường xuyên nếu không muốn màu nhuộm sớm mất đi. Thời gian đầu, càng ít gội đầu thì màu tóc nhuộm của bạn sẽ càng bền lâu.

  Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là duy trì tần suất gội đầu tối đa 2-3 lần/tuần.

  >>Nên xem: Uốn Tóc Sau Bao Lâu Thì Gội Đầu Để Nếp Tóc Đẹp Và Giữ Được Lâu?

  #2. Không sấy tóc thường xuyên với nhiệt độ cao:

  nhuom toc bao lau moi len mau


  Tuy nhiên, nếu chế máy sấy tóc có nhiệt độ cao có thể sẽ làm ảnh hưởng đến màu tóc của bạn làm oxy hóa màu tóc, gây nên hiện tượng hư tổn nhuộm tóc. 

  Do vậy sau khi gội bạn nên lau khô rồi sấy chế độ mát với máy sấy hoặc tốt nhất là dùng lược thưa để chải tóc rồi để tóc khô tự nhiên

  #3. Sử dụng vòi sen và kết hợp với nước lạnh để gi đầu:

  nhuom toc bao lau moi len mau

  Đây cũng là khuyến cáo của của các chuyên gia về tóc. Việc sử dụng vòi hoa sen giảm bớt nồng độ và hàm lượng Clo có trong nguồn nước máy vốn tác động xấu đến màu tóc nhuộm. 

  #4. Tuyệt đối không đi bơi khi mới nhuộm tóc xong:

  Vì chất tẩy có trong nước hồ bơi cũng sẽ ảnh hưởng làm tóc bạn bị xỉn màu và bị tuột màu nhanh hơn. Vì vậy nên nói không với hoạt động bơi lội trong thời gian này bạn nhé.

  nhuom toc bao lau moi len mau

  #5. Không để đầu trần dưới trời nắng gắt:

  nhuom toc bao lau moi len mau

  Dưới tác động của ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho màu tóc mới nhuộm nhanh chóng bị phai dần khó giữ được màu sắc tươi mới như lúc ban đầu. 

  Hãy luôn nhớ mang theo mũ nón rộng vành trước khi đi ra ngoài các nha bạn. 

  #6. Sử dụng kem dưỡng hoặc hấp tóc:

  nhuom toc bao lau moi len mau

  Sau khi nhuộm tóc, do ảnh hưởng hóa chất có thể tóc bạn khô đi nên sử dụng bổ sung kem dưỡng ẩm hoặc hấp tóc tối thiểu 2 lần/tháng để tóc bạn luôn suôn mượt và bóng đẹp. 

  LỜI KẾT:

  Hairsalonthuy.com vừa chia sẻ đến bạn bài viết Nhuộm Tóc Bao Lâu Mới Lên Màu?. Như vậy qua bài viết bạn đã biết thời gian chuẩn để tóc nhuộm lên màu đẹp nhất là từ 2-3 ngày.

  Vì vậy bạn không cần phải nôn nóng nếu tóc nhuộm chưa lên đúng màu yêu cầu trong khoảng thời gian cho phép này nhe.

  Hy vọng với các chia sẻ trên sẽ giúp các bạn gái có ý định nhuộm tóc lần đầu hoặc nhuộm lại biết được những điều cần làm và không nên làm để có màu tóc nhuộm đẹp, hoàn hảo như ý muốn để luôn sành điệu, cá tính và xinh xắn hơn trong mọi hoàn cảnh.

  Để được tư vấn, giải đáp các vấn đề về tóc miễn phí, thực hiện các kiểu tóc thời trang theo xu hướng mới và tiết kiệm 50% chi phí làm tóc với kỹ thuật nhuộm màu ĐỘC QUYỀN không tẩy tóc.

  Hãy click Inbox để được tư vấn, giải đáp các vấn đề về tóc đồng thời cập nhật ngay các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và nhận quà tặng khủng chỉ có tại Hair salon Thúy các bạn nhé.

  >>Nên xem: Giá Nhuộm Tóc Nữ 2023 Và Các Chiêu Trò Thường Gặp Khi Nhuộm Tóc?.

  Đừng quên comment, share bài viết các bạn nhé!

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN