*Expires Headers
>

6 tháng 7, 2017

Nhuộm Màu Tóc Trầm 2021 Thanh Lịch Và Tỏa Sáng Cho Các Nàng

Màu tóc trầm là mốt tóc nhuộm phổ biến trong mùa thời trang tóc 2021 bên cạnh những màu nhuộm tươi sáng như đỏ, vàng, tím,...Màu nâu trầm đang là màu tóc được các bạn trẻ bình chọn nhiều nhất do thích hợp cho cả tóc ngắn và tóc dài

Bên cạnh đó nâu trầm là tông màu tôn da, không kén chất tóc, phù hợp cho mọi độ tuổi và có thể nhuộm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm mà không sợ lỗi mốt. Nào bây giờ bạn hãy cùng hairsalonthuy.com tham khảo các biến thể đẹp của màu nhuộm tao nhã và thanh lịch này nhé.

nhuom toc mau nau tram
Tóc màu nâu trầm cuốn hút

CÁC KIỂU NHUỘM MÀU TÓC TRẦM 2021 CHO TÓC DÀI

nhuom toc mau nau tram
Màu tóc trầm nâu hạt dẻ

nhuom toc mau nau tram
Màu tóc trầm khói nâu

nhuom toc mau nau tram
Màu tóc trầm nâu hạt dẻ

nhuom toc mau nau tram
Màu tóc trầm nâu socola

nhuom toc mau nau tram
Màu tóc nâu trầm tôn da

nhuom toc mau nau tram
Màu tóc nâu trầm tóc thẳng

nhuom toc mau nau tram
Màu tóc nâu trầm thanh lịch

nhuom toc mau nau tram
Màu tóc nâu trầm cho tóc dài

nhuom toc mau nau tram
Tóc màu nâu trầm nổi bật

nhuom toc mau nau tram
Tóc nhuộm màu nâu trầm đep

NHUỘM MÀU TÓC TRẦM 2021 CHO TÓC NGANG VAI

nhuom toc mau nau tram
Màu tóc trầm nâu rêu 

nhuom toc mau nau tram
Màu tóc trầm nâu cho teen

nhuom toc mau nau tram
Màu tóc nâu trầm ánh đỏ

nhuom toc mau nau tram
Màu tóc nâu trầm ánh tím

nhuom toc mau nau tram
Màu tóc nâu trầm cho sao Việt

NHUỘM MÀU TÓC TRẦM 2021 CHO TÓC NGẮN

nhuom toc mau nau tram


nhuom toc mau nau tram
Màu tóc nâu trầm cho tóc ngắn

BẢNG MÀU TÓC TRẦM 2021

1. Bảng màu tóc trầm là gì? 

Bảng màu nâu trầm là tập hợp các tông màu nhuộm nâu bao gồm (tóc màu nâu tây, tóc màu nâu khói, tóc màu nâu rêu, tóc màu nâu lạnh, tóc màu nâu hạt dẻ, tóc màu nâu đồng, tóc màu nâu sáng, tóc màu nâu đen, tóc màu nâu vàng, tóc màu nâu socola…) vốn được các bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Đây là bảng màu tóc nhuộm được đánh giá là an toàn, trẻ trung, thanh lịch và phù hợp với mọi làn da. 

Nếu muốn được cảm giác an toàn trong mọi hoàn cảnh thì màu nâu nhạt là màu nhuộm bạn nên lựa chọn. Riêng các bạn nữ thích phong cách thanh lịch, trẻ trung và cuốn hút trong môi trường công sở có thể chọn tóc màu socola, nâu lạnh. Ngoài ra, màu nâu đỏ hoặc nâu khói cũng là một trong những tông màu đẹp, hợp thời trang. 

Trường hợp cảm thấy choáng ngợp với sự phong phú, đa dạng của bảng màu nâu trầm thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến của salon.

bang mau nau tram

Thông thường nếu là người ngoại đạo không được đào tạo căn bản kỹ thuật cân bằng màu chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng thắc mắc bảng màu tóc nhuộm thường thấy trong các salon tóc là gì? Tại sao kỹ thuật viên phải cần phải có bảng màu nhuộm tóc?.

Nếu đơn giản chỉ nhuộm tóc dựa trên sự tư vấn của salon thay vì tự lựa chọn cho mình một màu tóc phù hợp trên bảng màu thì bạn có thể không cần tìm hiểu thêm. 

Trường hợp muốn hiểu rõ cách đọc, dùng bảng màu tóc nhuộm thì hãy xem ngay các chia sẽ dưới đây của hairsalonthuy.com về bảng màu tóc nhuộm bạn nhé.

Cũng giống như cái tên của mình, bảng màu tóc nhuộm là bảng tập hợp những màu tóc nhuộm được ký hiệu khác nhau để phân biệt màu tóc nhuộm. Và khi nhìn vào bảng màu này, mọi người sẽ có thể nhận biết và quyết định được màu tóc nhuộm phù hợp.

Trong bất kỳ một tiệm làm tóc nào, bảng màu tóc nhuộm đều không thể thiếu. Chúng được đặt ở những nơi những nhà tạo mẫu tóc có thể dễ dàng nhìn thấy để cho khách dễ dàng lựa chọn khi quyết định nhuộm tóc.

2. Cách đọc bảng màu tóc trầm

Đôi khi các bạn đến salon tóc để nhuộm tóc nhưng khi nhìn vào bảng màu tóc nhuộm nhưng lại không chọn được màu tóc ưng ý vì màu bạn muốn nhuộm không nằm trong bảng màu hoặc đơn giản chỉ là bạn gặp một màu tóc đẹp, bạn ấn tượng và muốn nhuộm màu tóc đó. 

Vậy tại sao màu tóc đó lại không có trong bảng màu tóc nhuộm? Nó không có hay bạn chưa biết cách đọc? Cùng xem về cách đọc bảng màu nhuộm tóc ở mục số 4 bên dưới để tìm câu trả lời bạn nhé.

3. Quy tắc phối màu tóc trầm mà bạn nên biết

Thực ra, cách đọc bảng màu nhuộm tóc cũng khá đơn giản. Thông thường bảng màu nhuộm tóc có 3 tông màu cơ bản là màu đỏ, màu vàng và màu xanh. Tuy nhiên, dựa vào từng nguyên tắc và sự kết hợp mà mỗi địa chỉ làm tóc sẽ có một bảng màu nhuộm tóc khác nhau. 

Và những gì các bạn nhìn thấy trên bảng màu tóc nhuộm chỉ là những màu cơ bản mà thôi. Những màu này vẫn chưa thể đại diện cho hết những màu có thể nhuộm vì nếu tính ra thì màu nhuộm tóc có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn màu khác nhau.

Dựa trên 3 màu cơ bản là màu đỏ, màu vàng và màu xanh, các bạn có thể phối thành rất nhiều màu khác nhau. Và thợ nhuộm tóc cũng dựa trên 3 màu này để tạo ra những màu tóc nhuộm khác nhau dựa trên quy tắc: màu gốc -> màu thứ 2 -> màu mới.

bang mau nau tram

Các màu thứ 2 được tạo ra từ 3 màu cơ bản và từ màu thứ 2, chúng ta kết hợp với màu cơ bản được màu thứ 3… cứ như vậy, các màu mới lần lượt ra đời. Tính đến nay, có hơn 3000 màu được phối từ 3 màu cơ bản. Đây quả thực là một con số vô cùng ấn tượng phải không nào.

bang mau nau tram

Ngoài việc phối màu từ 3 màu cơ bản, các bạn cần nhớ rằng:

- Màu xanh là đại diện cho tông màu lạnh.
- Màu vàng và màu đỏ đại điện cho tông màu nóng.
- Tông màu nóng sẽ dễ nhuộm hơn các tông màu lạnh nên các bạn cần phải đặc biệt chú ý.

4. Đọc thông số trên bảng màu đơn giản

Trong một bảng màu, thông số của màu tóc nhuộm chính là tiêu chí đánh giá về độ sâu của màu. Chính vì vậy mà các chuyên gia đã dùng thật ngữ sáng và tối để ký hiệu cho bảng màu tóc nhuộm. Trong đó, các thông số được ký hiệu thường là 1.11, 7.33…

Chữ số đứng đầu trước dấu chấm là thông số để chỉ mức độ sâu của màu tóc nhuộm. Mức độ sâu cũng có thể hiểu là mức độ đậm nhạt của màu tóc sau khi nhuộm. 

Thông số này được tính từ 1 – 10. Số càng to thì màu nhuộm càng nhạt. Đây cũng là quy ước độ sau cho toàn bộ hệ thống các loại thuốc nhuộm. Thông số này có thể hiểu như sau:

Tiếng Anh
Tiếng Việt
Black.
Đen
Very Dark Brow.
Nâu đen
Dark Brow.
Nâu đậm  
Medium Brow.
Nâu vừa  
Light Brow.
Nâu sáng
Dark Blonde.
Vàng sậm
Medium Blonde.
Vàng vừa  
Light Blode.
Vàng sáng
Very Light Blonde.
Vàng rất sáng
Light Blonde.
Vàng sáng nhất

Sau chữ số đầu tiên, chữ số hai sau dấu chấm là thông số chỉ tông màu chính với 2 loại tông màu.

+ Tông màu lạnh có:

Màu tự nhiên .0
Màu tro .1
Màu tím .2

+ Tông màu nóng có:

Màu vàng .3
Màu hồng .4
Nâu đỏ .5
Màu nâu đỏ .6
Xanh lá .7
Nâu mocha .8

Tiếp số thứ 2, số thư 3 là thông số chỉ tông màu sáng. Đây là tông màu phụ trợ cho tông màu chính. Bạn có thể hiểu như 6.31 có nghĩa là màu nhuộm có màu vàng sậm với tông màu nhuộm tóc chính là tông màu vàng, màu phụ trợ là màu tro.

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI NHUỘM MÀU TÓC TRẦM

Do cấu trúc và sức khỏe tóc của mỗi ngườikhác nhau tác động đến thời gian ngấm thuốc và độ ăn của thuốc và cũng là nguyên nhân chính khiến màu nhuộm có thể sai lệch với yêu cầu.

Tóc yếu thì khả năng lên màu nhuộm của bạn sẽ nhanh, thuốc ngấm vào tóc sẽ đậm màu hơn. Và ngược lại, nếu tóc bạn khỏe, nhất là đối với những người lần đầu tiên nhuộm tóc thì thời gian ngấm thuốc sẽ lâu, màu nhuộm sẽ nhạt hơn.

Vì vậy màu nhuộm có thể không lên đúng 100% chuẩn màu như bạn mong đợi. Do đó bạn đừng nên quá khắt khen và đổ lỗi cho thuốc hoặc tay nghề của các kỹ thuật viên rằng tại sao tóc nhuộm của mình lại không lên màu đúng như ý nhé.  

Qua các phân tích trên chúng ta thấy rằng việc lựa chọn thuốc nhuộm là vô cùng quan trọng. Thay vì tiếc tiền nhuộm tóc ở những nơi không uy tín, các bạn nên đến những tiệm làm tóc uy tín được nhiều người tin tưởng.

Nếu không, các bạn có thể tự nhuộm tóc tại gia. Tuy nhiên, thuốc nhuộm mua cũng cần có xuất xứ rõ ràng và bạn cần nắm kiến thức phối màu cơ bản và kỹ thuật cân bằng màu.

Thời gian nhuộm tóc hiệu quả nhất giữa hai lần nhuộm khoảng 6 tháng. Nếu bạn muốn thay đổi màu tóc khi mình vừa nhuộm xong thì nên tham khảo tư vấn của thợ làm tóc để tránh gây hại cho tóc. 

Mặc dù sau khi nhuộm xong có thể nhiều người vẫn chưa ưng ý với màu tóc của mình nhưng các bạn không cần quá lo lắng vì tóc của các bạn sẽ lên màu và đẹp hơn sau vài ngày nhuộm.

Tóc sau khi nhuộm xong cần phải được chăm sóc để phục hồi hư tổn cho tóc. Chính vì vậy, các bạn cần phải lựa chọn những loại dầu gội đầu, dầu xả phù hợp, có khả năng cung cấp độ ẩm cho tóc để tóc không bị khô, gãy sau khi nhuộm.
Bạn cũng lưu ý là không nên gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc vì khi đó thuốc nhuộm sẽ rất dễ bị trôi đi. Ngoài ra, bạn cần hạn chế dùng máy sấy, máy là hay những dụng cụ có nhiệt độ cao để tóc không bị khô và xơ hỏng.

Một trong những nguyên nhân khiến tóc nhuộm nhanh phai màu là gội đầu quá nhiều. Vậy nên các bạn nên gội đầu với thời gian hợp lý. Khoảng 2-3 lần/tuần. Thường xuyên sử dụng những sản phẩm chăm sóc, bảo vệ tóc như gel hay kem dưỡng khô để bảo vệ tóc nhuộm không bị phai màu.

Để có một mái tóc nhuộm đẹp, ngoài việc ngắm vững những kiến thức cần thiết về nhuộm tóc, các bạn cần phải biết cách chăm sóc, bảo vệ tóc sau khi nhuộm. Nếu không, mái tóc của bạn chắc chắn sẽ trở thành một thảm họa cho mà xem.

Nhuộm tóc màu nâu trầm là xu hướng tóc nhuộm xuất hiện khá lâu, tuy nhiên nhờ các ưu điểm rất riêng của mình mà nâu trầm vẫn dành được sự ưu ái của mọi giới từ cô nàng tuổi teen, giới công sở cho đến giới nghệ sỹ hoặc các quý cô U50. 

Màu nhuộm này mang đến 1 diện mạo mới tao nhã, thanh lịch, đầy cuốn hút và đặc biệt nhất là nó phù hợp với mọi phong cách thời trang từ đơn giản cho đến cầu kỳ, sang trọng. 

LỜI KẾT

Với chia sẻ Nhuộm Màu Tóc Trầm 2021 Thanh Lịch Và Tỏa Sáng Cho Các Nàng của hairsalonthuy.com trên đây. Hy vọng các bạn hãy chọn ngay cho mình màu nhuộm đẹp này để làm mới bản thân nhé.

Để được tư vấn, giải đáp các vấn đề về tóc miễn phí, thực hiện các kiểu tóc thời trang theo xu hướng mới và tiết kiệm 50% chi phí làm tóc với kỹ thuật nhuộm màu ĐỘC QUYỀN không tẩy tóc. 

Hãy click Inbox để cập nhật ngay các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và nhận quà tặng khủng chỉ có tại Hair salon Thúy các bạn nhé.


Đừng quên COMMENT, SHARE bài viết các bạn nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN CHO BÀI VIẾT NÀY